การทำกะปิ หรือ ภูมิปัญญาท้องถิ่น เป็นกระบวนการทางความคิดที่ชาวบ้านคิดขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหา เป็นความรู้และประสบการณ์ของชาวบ้านที่ได้รับการถ่ายทอด สั่งสมกันมานาน ผ่านการพัฒนาให้เหมาะสมกับกาลเวลา กะปิ นับได้ว่าเป็นเครื่องปรุงรสอย่างหนึ่งของอาหารไทยมาตั้งแต่โบราณอยู่คู่กับครัวของไทยอย่างแพร่หลาย และในขณะเดียวกันก็ยังเป็นเครื่องปรุงรสอาหารที่แพร่หลาย ในทวีปเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ อ่านเพิ่มเติม
การทำกะปิ
Posted by กันต์ธิมา on February 21, 2022 in 03.ภูมิปัญญาชาวบ้าน จังหวัดตราด อำเภอคลองใหญ่ | Comments : 0
Subscribe to:
Post Comments
(
Atom
)
Post a Comment